Giỏ hàng

Trà Cốm

Cứ mỗi độ thu về Hà Nội lại thơm mùi hương cốm, hình ảnh gánh cốm trên vai các bà, các mẹ trên các con phố nhỏ làm tôi sao xuyến, trong tim tôi thầm hát mấy  câu trong bài “Nhớ Mùa Thu Hà Nội” của Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

“ ... Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội,

mùa hoa sữa về thơm từng ngọn gió,

mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ,

cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua ...”

Nhắc đến cốm, có lẽ mọi người đều nghĩ ngay tới Cốm Làng Vòng và không biết từ bao giờ, cốm đã trở thành một thứ quà rất đặc biệt đối với người Hà Nội nói riêng. Hình ảnh Hà Nội vào thu có lẽ sẽ bị thiếu nếu không thêm sắc xanh tươi mát của cốm và sắc đỏ của lá bàng.

Cốm Hà Nội, thức quà dân dã mà đầy thanh tao gắn liền với bao thế hệ người dân nơi thủ đô. Cốm xanh đượm mùi thơm nếp non, gói mình trong lá sen với hương thơm dịu nhẹ khiến ai đã một lần nếm cũng đều gật gù xao xuyến.

Cốm còn được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau giúp cho danh sách các món ẩm thực Hà Thành rất phong phú, trong các món ăn về cốm phải kể đến các món nổi tiếng như Bánh Cốm, Chả Cốm, Xôi Cốm và Cốm Xào.

Là một người con đất Hà Thành, tôi luôn ước ao tạo ra một sản phẩm trà thật mới lạ, độc đáo và mong muốn biến nó thành một sản phẩm văn hoá truyền thống của người Hà Thành, và cuối cùng thì sản phẩm TRÀ CỐM đã chính thức được giới thiệu đến người tiêu dùng vào những tháng cuối năm 2020 với 3 phiên bản.

  • Trà Cốm Xanh. 

    Thành phần: Chè (trà) xanh O-Tea, Cốm mộc rang và Hương cốm gạo

    Chúng tôi tin chắc rằng đây là lần đầu tiên các  bạn được thưởng thức loại trà đặc sắc và tinh tế như vậy. Khi bạn mở túi hương cốm thơm ngọt dịu dàng sẽ khiến bạn nhớ về mùa thu Hà Nội. Qua nhiều thử nghiệm, phối hợp các loại trà và các loại cốm, chúng tôi quyết định sử dụng Chè (trà) xanh O-Tea (Chè được trồng, chăm sóc, thu hoạch và sản xuất theo quy trình, tiêu chuẩn Organic) được sản xuất tại xã Phú Hộ, Phú Thọ kết hợp với Cốm mộc rang có lịch sử hàng trăm năm của làng nghề truyền thống Nông Xá, Hải Phòng. Đúng như với tên gọi "TRÀ CỐM", điều khiến nó trở nên đặc biệt đó chính hương cốm gạo nếp non. Tất cả các nguyên liệu được chuẩn bị đầy đủ sau đó tất cả được ủ với hương cốm gạo trong vòng 24 tiếng, công đoạn tiếp theo cực kỳ quan trọng để tạo nên hương vị đặc trưng của "TRÀ CỐM" là "GIA NHIỆT". Đây là công đoạn định hình lại hương vị và độ ẩm cho sản phẩm, nó quyết định thành bại phân nửa cho sản phẩm. Nước của TRÀ CỐM XANH có mầu vàng óng ả, với hương thơm dịu dàng của cốm, kết hợp với vị ngầy ngậy, chan chát của trà xanh, hậu vị ngọt thanh, rõ nét đã tạo nên một bản giao hưởng tuyệt vời hoà quyện giữa SẮC HƯƠNG VỊ. Thời gian cứ trôi đi, nhưng SẮC của trà đã làm mắt tôi mê mẩn, HƯƠNG của trà làm tâm trí tôi sảng khoái, Vị của trà làm tôi muốn thưởng thức hàng ngày.

MUA HÀNG