Giỏ hàng

Quảng Nguyên Signature Coffee

THỰC TRẠNG SẢN PHẨM CÀ PHÊ HIỆN NAY.

Cà phê đang được các quán nhập vào để bán nhìn chung có 3 loại như sau:

  1. Cà phê bột: Tiêu chí của 1 số quán cần loại cà phê có đặc điểm: Thơm - Đậm - Sánh. Loại này còn rất ít quán đang bán bởi để đạt được tiêu chí này thì cà phê cần trộn thêm bột ngũ cốc (đậu tương hoặc bột ngô rang cháy). Một số quán thì dùng cà phê hạt rang xay trộn với cà phê Trung Nguyên để lấy hương và sánh, đậm. Nhưng nói chung thì mùi thơm rất khó chịu, hiện hữu rõ nét của ngũ cốc.
  2. Cà phê hạt tẩm: Là cà phê hạt rang rồi tẩm với bơ hoặc caramel. Hạt tẩm bơ có đặc điểm là bóng, còn tẩm Caramel thì đen xì. Tẩm bơ để lấy mùi thơm, tẩm Caramel để tăng độ sánh. Đặc điểm của loại này là cà phê khi mới sản xuất thì mùi còn khá OK, nhưng để một thời gian thì mùi hôi, khi uống rất khó chịu.
  3. Cà phê hạt: Hiện nay cà phê rang xay không tẩm đã dần phổ biến ở các quán. Loại này dùng để pha phin và cả pha máy. Loại này có đặc điểm là khi mới rang trong tuần đầu thì hương vị khá ổn, nhưng để lâu thì dần mất mùi 

(Chúng tôi chỉ đưa ra góc nhìn thị trường theo quan điểm của chúng tối)

Câu chuyện về café có lẽ là câu chuyên dài và không bao giờ có hồi kết. Các vấn đề nóng bỏng nhất vẫn là: Café sạch? Café tẩm? Tỷ lệ trộn các loại hạt và Bí quyết rang, …Mỗi một công ty hoặc một chuyên gia đều đưa ra các lập luận khác nhau và theo ý kiến cá nhân tôi thì tất cả đều đúng bởi hiện nay chưa có 1 quy chuẩn nào cụ thể về “Café sạch”, “Café Tẩm” có sạch hay không? Tỷ lệ trộn thế nào là ngon, rang thế nào là ngon. Công ty Quảng Nguyên là doanh nghiệp non trẻ trong nghành café. Chúng tôi mới chính thức nghiên cứu và phát triển nghành hàng café đến nay chưa được hai năm, cũng như các doanh nghiệp khác chúng tôi cũng đưa ra một số quan điểm về café của chúng tôi như sau: 

Hương khô: Hương khô là hương của hạt café sau khi đã rang và ủ. Hương khô café sẽ tiếp cận các chủ doanh nghiệp, chủ quán, các bạn setup quán, .. Tóm lại là người tiêu dùng cuối rất ít khi được tiếp xúc với hương này. Chưa cần biết vị nó thế nào nhưng hương khô mà tốt thì chí ít các bạn cũng nhận được cảm tình của khách hàng.

Hương ướt: Rất quan trọng vì cái này khách hàng của các bạn cảm nhận được ngay và Quảng Nguyên Teas & Coffees tập chung nghiên cứu sâu về cái này.

Chúng tôi chia Hương ướt thành 3 giai đoạn, bởi vì cả 3 giai đoạn này khách hàng của các bạn cảm nhận được rất rõ ràng. 

  1. Hương ướt nóng: Chính là một ly café đen nóng hoặc nâu nóng, một ly Espresso nóng, ...khi khách hàng nâng ly café lên chưa cần uống thì đã ngửi thấy mùi hương và hương đó là hương gì, có quyến rũ hay không? Em dịu thế nào? ,…
  2. Hương ướt nguội: Chính là ly café đên nóng hoặc nâu nóng đã để nguội, tầng hương này bắt đầu rõ nét đặc trưng về chất và kỹ thuật rang ủ café. Tầng hương này còn thể hiện đặc trưng về hương của từng nhà cung cấp hay từng thương hiệu. Có rất nhiều loại cafe hương ướt nóng rất ổn nhưng khi để nguội rồi thì không còn chút hương nào. 
  3. Hương ướt lạnh: Chính là ly café đen đá, nâu đá hoặc Espresso đá, ... Khi café đã cho đá hoặc café pha sẵn để trong tủ lạnh hầu hết sẽ không còn hương hoặc hương có rất ít. Đây cũng là tầng hương có thể để khẳng định về chất lượng, kỹ thuật rang và ủ café.

Còn về vị của café thì phụ thuộc vào mấy yếu tố chính sau:

  1. Loại cafe: Arabica, Robusta, Culi Robusta, ...
  2. Cấp độ rang: Rang lướt (Blonde roast), rang vừa, rang đậm, rang cháy, ...
  3. Vùng miền, lãnh thổ: Mỗi vùng, miền hoặc lãnh thổ sẽ cho ra loại cafe có hương vị khác nhau
  4. Phương pháp sơ chế cafe nhân: Chế biến khô, chế biến bán ướt, chế biến ướt.   

Chúng tôi có thể sản xuất theo yêu cầu của các bạn. Ví dụ như: Rang đậm, rang nhạt hay rang vừa. Tỷ lệ mixed các loại hạt với nhau, …

Hiện nay café hạt rang do Công ty Quảng Nguyên cung cấp đã thể hiện rất tốt cả 2 tầng hương đã nêu ở trên (Hương khô và Hương ướt). Chúng tôi sử dụng quy trình sản xuất rất đặc biệt "RANG 2 LỬA, Ủ 2 LẦN" để tạo ra cafe có phẩm vị cao nhất. 

Nhắc đến đồ uống “Signature" chắc các bạn cũng hiểu ngay đây là đồ uống có gì đó đặc biệt. Đúng vậy, Signature Coffee của chúng tôi không những thể hiện rõ nét hương vị đặc trưng không thể sao chép mà nó còn thể hiện hương vị rất hoàn hảo ở cả 3 tầng hương: Hương ướt nóng, hương ướt nguội, hương ướt lạnh. Để cà phê đạt được phẩm vị cao về hương vị cần có các phương pháp và quy trình rang và ủ hương rất cầu kỳ.

Chúng tôi giới thiệu đến Quý khách 3 dòng sản phẩm đặc trưng của chúng tôi là: NUTTY, CANDY và JUICE, các dòng sản phẩm này đều sử dụng phương pháp 

RANG ⇒ Ủ ⇒ GIA NHIỆT ⇒ Ủ

( nhận chuyển giao quy trình rang ủ cafe. Liên hệ: 091.353.6679 )


TASTER’S COFFEE FLAVOR WHEEL


Chúng tôi giới thiệu đến Quý khách 3 dòng sản phẩm cà phê hạt rang cao cấp của Công ty chúng tôi gồm:

Nutty – Candy - Juicy

Nutty Coffee:

Rich Full Body /Hương vị mạnh mẽ

DistinctiveNutty and Chocolate Flavor /Mùi thơm các loại hạt rang đặc trưng và phảng phất mùi thơm Socola

Higher caffeine content /Hàm lượng cafeine cao  

Low acidity /Vị chua nhẹ 

Candy Coffee:

Rich Full Body /Hương vị mạnh mẽ

DistinctiveCandy Flavor /Mùi thơm ngọt ngào giống như bơ kết hợp caramen sữa.

Higher caffeine content /Hàm lượng cafeine cao  

Low acidity /Vị chua nhẹ  

Juicy Coffee:

MediumBody /Hương vị hài hoà

Distinctive Chocolate and Fruits aroma /Mùi thơm thoang thoảng của Socola và hoa quả chín. 

Mediumcaffeine content /Hàm lượng cafeine vừa phải  

Mediumacidity /Vị chua vừa phải


TB: Thay đổi bao bì cà phê (chi tiết ...)

Đôi nét bao bì cà phê mới (chi tiết ...)