Giỏ hàng

Hướng dẫn pha cà phê phin 25g

HƯỚNG DẪN PHA CÀ PHÊ PHIN

(Áp dụng cho các loại cà phê do Quảng Nguyên phân phối)


1. Hướng dẫn pha cà phê phin 25g.

    - Xay cà phê thành bột mịn. 

    - Cho 25g cà phê bột vào phin lắc đều, đặt phin lên nắp phin (hoặc đĩa)

    - Rót 50ml nước sôi 100 độ vào phin, dùng thìa đảo đều sao cho tất cả cà phê trong phin ngấm đều nước. Sau đó đậy nắp phin. 

    - Ủ cà cà phê từ 5 - 6 phút.

    - Dùng chặn phin nén cà phê xuống. 

    - Rót thêm 60ml nước sôi 100 độ, đợi chảy hết. 

=> Kết quả chúng ta chiết xuất được 50 - 55ml nước cà phê.

Chú ý:

Phương pháp mọi người thường dùng để ủ cà phê hiện nay là:

    - Xay cà phê thành bột mịn. 

    - Cho 25g cà phê bột vào phin lắc đều, đặt phin lên nắp phin (hoặc đĩa)

    - Rót 10ml nước sôi 100 độ vào nắp phin hoặc đĩa sau đó đặt phin lên (chặn dưới) 

    - Rót tiếp 50ml nước sôi 100 độ vào phin, ủ cà cà phê từ 3 - 4 phút.

    - Dùng chặn phin nén cà phê xuống. 

    - Rót thêm 60ml nước sôi 100 độ, đợi chảy hết. 

=> Kết quả chúng ta chiết xuất được 50 - 55ml nước cà phê.

Áp dụn phương pháp này đôi khi cà phê ủ không được chín kỹ và đều, vì khi rót nước ủ lần đầu nước không thể ngấm ngay và đều vào cà phê trong phin, đợi đến khi ngấm đều thì nước đã nguội hoặc cà phê ở giữa phin vẫn chưa ngấm nước hoặc có ngấm nhưng không đạt được độ nở của cà phê vì nước đã bị nguội.

Cảm ơn Quý Khách.