Giỏ hàng

Hướng dẫn pha cà phê phin 250g

HƯỚNG DẪN PHA CÀ PHÊ PHIN

(Áp dụng cho các loại cà phê do Quảng Nguyên phân phối)


1. Hướng dẫn pha cà phê phin 250g.

    - Xay cà phê thành bột mịn. 

    - Cho 250g cà phê bột vào phin lắc đều, đặt phin lên khay (bát to hoặc đĩa)

    - Rót 500ml nước sôi 100 độ vào phin, dùng thìa đảo đều sao cho tất cả cà phê trong phin ngấm đều nước. Sau đó đậy nắp phin. 

    - Ủ cà cà phê từ 15 - 20 phút.

    - Dùng chặn phin nén cà phê xuống. 

    - Rót thêm 200ml nước sôi 100 độ, đợi chảy hết. 

    - Rót tiếp 200ml nước sôi 100 độ nữa, đợi chảy hết.

=> Kết quả chúng ta chiết xuất được 500 - 550ml nước cà phê.

Chú ý:

Phương pháp mọi người thường dùng để ủ cà phê hiện nay là:

    - Xay cà phê thành bột mịn. 

    - Cho 250g cà phê bột vào phin lắc đều, đặt phin lên khay (hoặc đĩa)

    - Rót 150ml nước sôi 100 độ vào khay hoặc đĩa sau đó đặt phin lên (chặn dưới) 

    - Rót tiếp 350ml nước sôi 100 độ vào phin, ủ cà cà phê từ 15 - 20 phút.

    - Dùng chặn phin nén cà phê xuống. 

    - Rót thêm 200ml nước sôi 100 độ, đợi chảy hết. 

    - Rót tiếp 200ml nước sôi 100 độ nữa, đợi chảy hết.

=> Kết quả chúng ta chiết xuất được 500 - 550ml nước cà phê.

Áp dụn phương pháp này đôi khi cà phê ủ không được chín kỹ và đều, vì khi rót nước ủ lần đầu nước không thể ngấm ngay và đều vào cà phê trong phin, đợi đến khi ngấm đều thì nước đã nguội hoặc cà phê ở giữa phin vẫn chưa ngấm nước hoặc có ngấm nhưng không đạt được độ nở của cà phê vì nước đã bị nguội.

Cảm ơn Quý Khách.